HỒ CHÍ MINH

Photobucket

CHÚC MỪNG GIÁNG SINH

Photobucket

ANH LÝ TỰ TRỌNG

Photobucket

LỊCH

HOA ĐẸP

Photobucket
Photobucket

Tài nguyên dạy học

HOA ĐẸP

Photobucket

Photobucket
Photobucket

TỔ LÝ CÔNG- NGHỆ CHÚC MỪNG GIÁNG SINH
Photobucket
PhotobucketPhotobucketPhotobucketPhotobucket Photobucket PhotobucketPhotobucketPhotobucketPhotobucket
TỔ LÝ CÔNG NGHỆ KÍNH CHÀO QUÝ THẦY CÔ
Gốc > THÔNG TIN, THÔNG BÁO >

VAI TRÒ CỦA ĐIỆN NĂNG

Điện năng là một trong những động lực chính để gia tăng sức sản xuất, nâng cao chất lượng cuộc sống của con người, là huyết mạch của nền kinh tế hiện đại. Điện khí hoá đã đóng góp một phần lớn vào việc nâng cao hiệu quả sử dụng các nguồn tài nguyên thiên nhiên, làm thay đổi cường độ sử dụng năng lượng trên toàn thế giới.

Trong thế kỷ XXI này, điện còn có vai trò lớn hơn rất nhiều, nó sẽ là năng lượng cho nền kinh tế số hoá, thông qua các electron “thông minh” và chính xác. Các phát minh về lĩnh vực điện đang là động lực thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế tri thức và toàn cầu hoá. Hệ thống mạng thông tin theo thời gian phục vụ đắc lực cho ngành truyền thông, tài chính và thương mại. Phát minh về điện, từ  những kỹ thuật laser cho đến các kỹ thuật vi xử lý, sẽ là những động lực để nâng cao năng suất và hiệu suất của các ngành công nghiệp, đồng thời, chính hiệu suất cũng là yếu tố then chốt cho sự phát triển bền vững.

Giải quyết độ tin cậy trong cung cấp điện, bằng việc nâng cao năng lực của cơ sở hạ tầng cung cấp điện, nhằm đáp ứng nhu cầu của giao dịch cạnh tranh và công suất truyền tải, đồng thời nâng cao chất lượng để đáp ứng những yêu cầu về độ chính xác của công nghệ kỹ thuật số. Cần phải có các công nghệ mới để kiểm soát dòng điện một cách chính xác trên phạm vi châu lục, đáp ứng được yêu cầu chưa từng có về độ tin cậy và chất lượng điện năng của các ngành công nghệ cao. Theo dự báo, nhu cầu điện với chất lượng dùng cho công nghệ số hoá có thể chiếm tới 50% nhu cầu tiêu thụ điện ở các nước OECD trong năm 2020.

- Thúc đẩy một cuộc cách mạng về các dịch vụ mà trong đó khai thác công dụng của các electron nhằm cung cấp các giao dịch dựa trên năng lượng và viễn thông. Quá trình hợp nhất dần cơ sở hạ tầng của điện lực và viễn thông sẽ mở cửa cho một cuộc cách mạng về các dịch vụ mà có thể đáp ứng nhu cầu đến từng người.

- Làm tăng sức sản xuất và sự thịnh vượng của nền kinh tế bằng việc thúc đẩy sự phát triển của các công nghệ điện tử mới cho các ngành chế tạo, nông nghiệp, vận tải và khu vực dịch vụ. Các công nghệ điện tử cùng với sự đột phá về tốc độ xử lý thông tin và trí tuệ nhân tạo sẽ làm tăng tốc độ sức sản xuất, ít nhất gấp 2 lần trở lại đây. Điều này sẽ hỗ trợ cho việc sản xuất ra của cải cần thiết để đáp ứng nhu cầu của một xã hội ngày càng già đi và phát triển các kiến thức và công cụ để bảo vệ môi trường.

- Giải quyết mâu thuẫn giữa năng lượng và môi trường bằng việc xử lý một cách hiệu quả và kinh tế các vấn đề về không khí, đất, chất lượng nước cùng với năng lượng, bao hàm cả việc đáp ứng đòi hỏi kỹ thuật của việc kiểm soát sự phát thải khí nhà kính. Trong hơn 100 năm qua, công nghệ khử cácbon của hệ thống năng lượng toàn cầu đã đạt được nhiều tiến bộ, mặc dù vậy, vẫn không đáp ứng được sự gia tăng dân số toàn cầu. Để giữ cho mức CO2 trong khí quyển ở mức nhỏ hơn 2 lần so với thời kỳ tiền công nghiệp, thế giới cần phải phát triển một cơ cấu sản xuất và sử dụng điện đảm bảo sạch, hiệu quả và khả thi đề tài chính. Việc tăng cường đầu tư cho nghiên cứu triển khai trong những năm sắp tới để đạt được một cấu trúc như trên sẽ tiết kiệm được các chi phí kiểm soát môi trường lớn hơn những năm sau.

- Đạt được sự phát triển bền vững toàn cầu, đáp ứng nhu cầu của dân số thế giới ngày càng gia tăng về của cải vật chất và nâng cao chất lượng cuộc sống do điện khí hoá mang lại.

           Các quốc gia trên thế giới đều coi điện như là chìa khoá để tăng tốc phát triển nền kinh tế và chất lượng cuộc sống. Điện là năng lượng cho nền kinh tế số hoá và sẽ đóng vai trò trung tâm ngày càng cao trong việc giảm sự phụ thuộc của phát triển kinh tế vào việc sử dụng các tài nguyên thiên nhiên và giảm các tác động không tốt đến môi trường.

          Hầu hết các hoạt động trong sản xuất và đời sống đều gắn với việc sử dụng điện năng. Vì vậy, cần rất nhiều người để làm các công việc trong nghề điện dân dụng. Nghề điện dân dụng rất đa dạng, hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực sử dụng điện năng phục vụ cho đời sống, sinh hoạt và lao động sản xuất của các hộ tiêu thụ điện.


Nhắn tin cho tác giả
Tổ Lý - Công Nghệ @ 11:11 26/03/2016
Số lượt xem: 222
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến

Photobucket

Photobucket